18Tháng 62018

Bạn đang ở trang: Home Du học Hàn Quốc Phác họa sinh hoạt Hàn Quốc

Có phải người Hàn Quốc nóng tính?

Có phải người Hàn Quốc nóng tính?
한국사람들 정말로 성격이 급해?

1. Về nguồn gốc, người Hàn Quốc là dân tộc du mục có nguồn gốc phương Bắc, kết hợp với một số dân tộc từ phương Nam đi lên, nhưng tính chất người phương Bắc điển hình hơn, vì vậy về hình thức, tính cách người Hàn Quốc gần với người phương Bắc. Mà người phương Bắc du mục sống chủ yếu dựa vào săn bắn, tính cách dương tính. Người dương tính thì bộc trực, thắng thắn, dễ dàng thể hiện tình cảm của mình, dễ nổi nóng (theo Gs Trần Ngọc Thêm).

2. Về điều kiện sinh hoạt, với địa hình núi đá, thời tiết lạnh, người Hàn Quốc phải ứng xử rất nhanh với thay đổi khí hậu. Điều đó khiến cho hành động, tác phong của người Hàn Quốc rất nhanh. Người Hàn Quốc không sở hữu những kỷ lục to nhất, dài nhất, lâu nhất mà luôn sở hữu những cái nhanh nhất trên thế giới (tham khảo bài trước: Những kỷ lục thế giới của người Hàn Quốc). Điều đó tạo thành một thói quen rất nhanh chóng về hành động, về ra phán quyết, về ứng xử. Nếu những điều đó không thực hiện được theo suy tính, theo phán đoán, thì cộng với tính cách dương tính, họ sẵn sàng thể hiện ra ngoài.

3. Địa hình ¾ là núi, lại là bán đảo, nghề săn bắn, hái lượm, đánh cá khá phổ biến. Những người dân ở vùng núi, vùng biển thường “ăn to nói lớn”. Cũng có thể chúng ta hiểu lầm khi thấy người Hàn Quốc lớn tiếng.

4. Văn hóa xã hội Hàn Quốc là nền tảng Nho giáo, văn hóa ứng xử trong xã hội là Nhà+ Nước, vì vậy tôn ti trật tự luôn được đặt lên hàng đầu. Cộng với thể chế quân sự, chiến tranh, nghĩa vụ quân sự bắt buộc với tất cả nam giới khiến cho người Hàn luôn thực hiện nét văn hóa “trên bảo dưới nghe, thượng mệnh hạ phục”. Ở Hàn Quốc thì “lệ” rất nhiều và nó trở thành một “luật không thành văn”, ai đi sai theo qui tắc này thì sẽ gặp phải những phản ứng rất mạnh. Điều này đúng với những ai hãy cãi lại, hay đôi co, thiếu tính kỷ luật.

5. Người Hàn Quốc mang tính “hận” rất cao trong người, họ luôn cho rằng họ là người bị hại, luôn bị người khác áp bức, bị đè nén, thua thiệt. Khiến cho họ phản ứng lại rất mạnh với những điều xẩy ra xung quanh họ (tham khảo: Bản tính tâm lý người Hàn 한국인의 심리코드). Nhiều bạn sẽ rất ngạc nhiên tại sao một việc nhỏ thế này mà họ lại phản ứng thái quá đến thế?

6. Người Hàn Quốc là dân tộc có nhiều cảm xúc, chú trọng chữ Tình trong ứng xử. Những người ứng xử bằng Tình hy vọng được người khác đối xử với mình cũng bằng Tình, nhưng khi không đạt được điều đó thì họ thể hiện ngay. Những đối tượng người Hàn Quốc thể hiện sự đa mặt cảm xúc của mình trước tiên đó chính là người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Trong tiếng Hàn, từ ngữ khen hay dùng để chửi cũng rất nhiều và đa dạng.

7. Có người nói người Hàn Quốc ăn nhiều thịt, ớt nhiều nên nóng tính, cũng đúng. Những người ăn cay, ăn nhiều chất gia vị, thường nóng tính hơn người khác.

8. Đặc tính nổi bật nữa của người Hàn Quốc là tâm lý cạnh tranh, cạnh tranh quyết liệt, dùng sự cạnh tranh đó để đạt được mục đích của mình, nó khiến cho người Hàn Quốc mệt mỏi và luôn stress nặng, họ nổi nóng để giải tỏa một phần nào đó stress.

9. Người Hàn Quốc thừa nhận họ 급하다,nhưng từ này có hai nghĩa 1. Nóng vội 2. Nóng tính. Mà người Việt thì hiểu nghĩa 2 nhiều hơn, khiến cho nóng vội thành.. nóng tính.

10. Ở môi trường Việt Nam thì hoàn toàn đủ điều kiện để người Hàn “nổi nóng” vì tất cả các yếu tố trên đều đầy đủ: văn hóa khác biệt, áp lực kế sinh nhai, kỷ luật người Việt chưa tốt, tác phong chậm vv..

Vậy mới thấy, người Hàn Quốc nóng vội là chính xác, nhưng nóng tính thì cũng chưa chắc đã phải hoàn toàn như vậy.

Người Hàn nóng tính, nhưng lại rất nhiều tình cảm, họ cho rằng nóng tính với nhau, cãi nhau, chửi nhau đều là “tình” hết. Vì vậy nên mới có từ tình ghét (미운 정) trong tiếng Hàn.

LÊ HUY KHOA KANATA

 • Viết bởi Super User
 • Lượt xem: 2043
lang man mua thu

Lãng mạn mùa thu Hàn Quốc

Chia tay Hàn Quốc vào một buổi chiều khi hoàng hôn buông xuống, chúng tôi thấy cảnh đẹp mùa thu nơi đây như rực rỡ, lung linh, huyền diệu hơn và ai trong chúng tôi cũng thầm mong sẽ có ngày trở lại...
Vùng đất cho những người đam mê khám phá 1- Dù không phải là lần đầu đến thăm Hàn Quốc nhưng tôi vẫn cảm thấy rất vui khi được mời tham gia cùng đoàn nhà báo Việt Nam đến tham quan Hàn Quốc đúng vào dịp thu-đông. Thời điểm mà tiết trời được xem là cực đẹp, nên thơ nhất với những phong cảnh trữ tình… 

 

Xem tiếp...

 • Viết bởi Super User
 • Lượt xem: 1472
trungthuhanquoc

Tết Trung thu ở Hàn Quốc

Cũng giống như Việt Nam và Trung Quốc, người Hàn Quốc cũng tổ chức lễ Trung thu. Tuy nhiên, nếu Trung thu ở Việt Nam và Trung Quốc thường được coi là ngày lễ của trẻ em thì trung thu đối với người Hàn Quốc mang một ý nghĩa đặc biệt hơn. Cùng tìm hiểu xem tại sao nó lại là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của người Hàn Quốc nhá!

Xem tiếp...

 • Viết bởi Super User
 • Lượt xem: 1036

"안녕하세요" và văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc

Người Việt ta có câu: "Lời chào cao hơn mâm cỗ". Lời chào thể hiện tình cảm, sự quan tâm giữa các thành viên cùng sinh sống trong một cộng đồng. Văn hóa chào hỏi của tất cả các quốc gia trên thế giới tuy được biểu hiện qua các hình thức, ngôn ngữ khác nhau nhưng luôn chứng minh bản năng sinh tồn "một cách có văn hóa" của loài người: con người luôn tìm cách "thêm bạn, bớt thù" và lời chào chính là dấu hiệu để đón nhận cá nhân mới vào chung một cộng đồng.

Xem tiếp...

 • Viết bởi Super User
 • Lượt xem: 1057
banh-ca-thu-han-quoc-ngon-that-ngon

Bánh cá thu Hàn Quốc ngon thật ngon

Thử làm xem! Đảm bảo là hay ho hơn nhiều so với những loại bánh mặn thường ngày nhé!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 400gr bột nếp
- 2 thìa nước lọc
- 2 thìa nước ép nghệ
- Muối
- Cá thu hộp


 
 
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:

- Chúng mình trộn ½ lượng bột với nước, nửa còn lại trộn với nước ép bột nghệ và nhớ nhào thật kĩ nhé!

banh-ca-thu-han-quoc-ngon-that-ngon


Bước 2:

- Đem bột dàn mỏng trên xửng rồi hấp trong khoảng 20'.
- Sau đó, nặn thành từng viên tròn như hình nè.

banh-ca-thu-han-quoc-ngon-that-ngon


Bước 3:

- Mình dàn mỏng bột và dùng khuôn hình vuông cắt thành miếng nhỏ nhé!


banh-ca-thu-han-quoc-ngon-that-ngon


Bước 4:

- Đặt 2 miếng bột khác màu lên nhau nè.


banh-ca-thu-han-quoc-ngon-that-ngon


Bước 5:

- Cắt phần bột thừa thành những vòng tròn trang trí như trong hình.

banh-ca-thu-han-quoc-ngon-that-ngon


Bước 6:

- Các bạn đem trộn cá thu với một ít muối rồi cho vào vỏ bánh.

banh-ca-thu-han-quoc-ngon-that-ngon


Bước 7:

- Quét một chút nước vào 4 đỉnh vỏ bánh, túm lại rồi đặt phần trang trí lên trên.

Bánh cá xinh yêu đã xong rồi đây!

banh-ca-thu-han-quoc-ngon-that-ngon
Thèm quá đi thôi!!!
 

banh-ca-thu-han-quoc-ngon-that-ngon
Vỏ như bánh dẻo nhưng lại là nhân cá thu.


banh-ca-thu-han-quoc-ngon-that-ngon
Thưởng thức ngay xem hương vị thế nào nha!
 • Viết bởi Super User
 • Lượt xem: 1350

Trào lưu học tiếng Hàn

Cùng với cơn sốt phim ảnh và thời trang Hàn Quốc thâm nhập vào Việt Nam và các nước Đông Á, ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích ngôn ngữ xứ Hàn.
Phóng viên tờ Korea Herald đã nhìn nhận về trào lưu này và đánh giá về sự hạn chế của hoạt động quảng bá tiếng Hàn của các cơ quan chức năng Hàn Quốc.

Xem tiếp...

 • Viết bởi Super User
 • Lượt xem: 2478

Giáo dục tiếng Hàn vươn ra toàn cầu

Trong những năm gần đây, trên khắp thế giới, ngày càng có nhiều người quan tâm đến học tiếng Hàn, bên cạnh sự phổ biến nhanh chóng của văn hoá đại chúng Hàn Quốc trên toàn thế giới. Sự cổ vũ rộng khắp đối với K-pop và phim truyền hình đã khiến người hâm mộ nước ngoài mong muốn học tiếng Hàn, một điều kiện tiên quyết để hiểu về văn hoá Hàn Quốc

Xem tiếp...

 • Viết bởi Super User
 • Lượt xem: 3064

Tìm nhà ở Hàn Quốc

Có nhiều cách khác nhau để tìm nhà ở Hàn Quốc. Bạn có thể xem thông tin ở những tờ thông báo dán trên đường hay báo thông tin khu vực ở những khu chợ rồi đến tận nơi để xem nhà. Nhưng cách phổ biến là thông qua công ty môi giới bất động sản. Khi thông qua các công ty môi giới, các công ty này sẽ giúp bạn chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi tìm nhà, ký hợp đồng thuê nhà. Và bạn phải trả tiền hoa hồng cho các công ty đó.

Xem tiếp...

 • Viết bởi Super User
 • Lượt xem: 2990
Cơ sở 1: 258 B – 260A Điện Biên Phủ, P.7, Quận 3, 028.3932 0868 / 3932 0869
Cơ sở 2: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 3811 8496
Cơ sở 3: 220/102 Lê Văn Sỹ, P.14, Quận 3 , 028.3526 1145
Cơ sở 4: 5 Hoàng Minh Giám, P.9, Quận Phú Nhuận , 028.6682 0960
Cơ sở 5: 15 Trần Văn Trà, phường Tân Phú , Quận 7, 028.6685 5980 / 5413 5007
Cơ sở 6: 144 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Quận Bình Thạnh, 028.6270 3497
Cơ sở 7: 687 Hồng Bàng , P.6 , Quận 6, 028.6680 1790
Cơ sở 8 : 696 Tỉnh lộ 8, Ấp 4, Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi, TP.HCM , 0974295399
Cơ sở 9: 200 Nguyễn Duy Trinh, P.Bình Trưng Tây, Q.2, 028.6272 8700
Cơ sở10:Trung tâm đào tạo quốc tế Số 4 Nguyễn Trãi Quận 5 028.6678.1913/3932.0868
Cơ sở 11: Số 125 Lê Văn Lương Phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội 024-32009176